CÂY KONJAC VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM  

17.08.2022

Konjac được biết đến với tên gọi khác là khoai nưa hay Konyaku, đại diện một nhóm thảo dược có họ là  Araceae. Là giống cây có rễ chứa tinh bột với hàm lượng chất xơ cao gọi là Glucomannan thường được sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng và chế biến thạch hoặc bột. Củ Konjac sau khi thu hoạch về, được được đem phơi khô, trải qua các quá trình nghiền và lọc tạo ra bột Konjac Gum. Bột Konjac Gum được sử dụng như một thành phần chính trong các loại mỳ ống, bún, cơm miến chay cũng như đồ ăn vặt ít calo… 

Ngày nay, Konjac Gum là một trong những chất phụ gia thực phẩm được sử dụng phổ biến và mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe người sử dụng như trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa táo bón, giúp da khỏe mạnh và đặc biệt là hỗ trợ giảm Cholesterol.

Konjac Gum