BFC CÙNG VĨNH HƯNG JSC BÀN GIAO ĐIỂM TRƯỜNG CHO TRẺ EM VÙNG CAO HÀ GIANG KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH “MÁI TRƯỜNG CHO EM”

29.08.2022

Sáng ngày 26/08/2022, Công ty Cổ phần BFC cùng Vĩnh Hưng JSC phối hợp cùng cán bộ địa phương tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình lớp học tại tại thôn Nà Nũng A, xã Sơn Vĩ – một trong những địa điểm xa nhất và khó khăn nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Tham dự Lễ khánh thành có dự tham gia của công ty Vĩnh Hưng JSC, ông Vũ Hữu Hải và bà Đào Thị Mến –  đại diện đơn vị đồng hành BFC, ban lãnh đạo địa phương, thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu.

Điểm trường tại thôn Nà Nũng A là nơi cực kỳ khó khăn, vất vả, phần lớn các hộ gia đình đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Đây là một trong những điểm xa nhất của huyện Mèo Vạc, địa hình hẻo lánh, cả thôn chỉ có duy nhất một phòng học nhỏ sức chứa khoảng 30 học sinh những huyện có gần 60 em với độ tuổi khác nhau đều có mong ước được cắp sách tới trường. 

Trước đây, phòng học xuống cấp, ở đồi núi cao chênh vênh, điều kiện học tập gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa bão, giá rét và còn thiếu rất nhiều đồ dùng học tập. Trước tình hình đó, để các em nhỏ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục, BFC đã tài trợ cho chương trình “Mái trường cho em” cùng Vĩnh Hưng JSC xây dựng lớp học mới, với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi đầy đủ tiện nghi, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đi học. Chương trình kêu gọi từ đầu tháng 7, sau khoảng thời gian thi công, điểm trường đã được đưa vào để sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Vũ Hữu Hải – Quản lý kho – đại diện đơn vị đồng hành BFC đã thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan khi thay mặt Công ty Cổ phần Ba Đình kiến tạo cơ hội cho trẻ em vùng cao Hà Giang. Tuyên bố BFC sẽ cam kết đồng hành cùng nhiều chương trình ý nghĩa để hoàn thiện sứ mệnh vì cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội. Đại diện lãnh đạo địa phương đã cảm ơn về sự giúp đỡ ủng hộ của tổ chức thiện nguyện với sự phát triển giáo dục của huyện Mèo Vạc nói chung và điểm trường thôn Nà Nũng nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường đã tạo nên niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi. 

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp các em học sinh tại thôn Nà Nũng được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa, thiết thực đã dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường này.

Đại diện BFC và Vĩnh Hưng trao bảng biển

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao: