CHIẾT XUẤT NẤM MEN, CHẤT ĐIỀU VỊ TỰ NHIÊN

27.10.2021
(VOH) – Chiều ngày 22/5, tại TPHCM, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng dự hội thảo khoa học “Chiết xuất nấm men, chất điều vị tự nhiên”, thảo luận về những thành tựu chiết xuất nấm men, các nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm xanh thân thiện môi trường do công ty TNHH Công nghệ Ba Đình phối hợp với Angel Yeast tổ chức.
 
Các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng dự hội thảo khoa học “Chiết xuất nấm men, chất điều vị tự nhiên”.
 
Nấm lên men là sản phẩm tự nhiên nhiều dinh dưỡng, hiệu quả ứng dụng cao trong chế biến thực phẩm. Trong đó, chất điều vị chiết xuất từ nấm men là nguyên liệu dùng trong thực phẩm từ nhiều năm qua trên thế giới và hiện đã có mặt tại Việt Nam. Chiết xuất nấm men được trích ly từ các thành phần dinh dưỡng loại bỏ thành phần tế bào, trải qua quá trình lên men đến quá trình phân huỷ tự nhiên, chất này thường dùng trong sản phẩm mì ăn liền, nước tương, nước mắm, nước sốt, chế biến thịt… Đây là nguyên liệu tự nhiên giúp tăng hương, tăng vị, cho màu sắc tự nhiên, loại dần bột ngọt, tốt cho sức khoẻ của người tiêu dùng./.
 
Tin, ảnh: Lệ Loan
Nguồn dẫn từ báo điện tử VOH Đài tiếng nói nhân dân HCM
http://www.voh.com.vn/khoa-hoc-va-giao-duc/chiet-xuat-nam-men-chat-dieu-vi-tu-nhien-179543.html