THƯƠNG GỬI MIỀN TRUNG – CHUYẾN HÀNG HỖ TRỢ ĐẦU TIÊN ĐẪ ĐẾN QUẢNG BÌNH

17.01.2022
Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình kết hợp cùng với Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng đã kêu gọi phát động chương trình thiện nguyện “Thương gửi miền Trung” nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang căng mình chống lũ và khắc phục hậu quả sau thiên tai. Ngày 22/10, chuyến hàng đầu tiên đã được trao tới xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
 

 
Những ngày qua, “khúc ruột” miền Trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa, bão, lũ, sạt lở đất, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,… Hơn nữa, lũ chồng lũ, dự báo có siêu bão đang hình thành gây mưa lớn kéo dài từ Quảng Bình đến Nghệ An đã đẩy bao gia đình và cảnh tang thương.  Tỉnh Quảng Bình phải liên tiếp gánh chịu hai đợt lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của do mưa lũ.  Tất cả các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Quảng Bình đều bị ngập chìm trong mưa lũ. Theo thống kê, đến sáng 19/10, đã có hơn 71.155 nhà ngập trong lũ, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, dân thì lo lắng bất an khi nước lũ đang dâng cao.
 
Trao tặng thuyền máy cứu hộ tới xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
 
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình kết hợp cùng với Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng đã kêu gọi phát động chương trình thiện nguyện “Thương gửi miền Trung”. Trong đợt 1 của chương trình, BFC và Vĩnh Hưng đã chuyển tới bà con xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 02 thuyền máy cứu hộ và hàng trăm suất nhu yếu phẩm như bánh mỳ, lương khô nước sạch, áo phao…
Những đợt từ thiện tiếp theo đang liên tục được phát động trong nội bộ công ty. Những chuyến hàng cứu trợ sẽ tiếp tục được mang đến tận tay bà con vùng lũ. Chung tay, sẻ chia, thêm sức mạnh sẽ tạo nên nguồn lực để cả cộng đồng cùng nhau giúp đỡ bà con nhanh chóng vượt qua thiệt hại, mất mát để nhanh chóng ổn định cuộc sống.
 

Vận chuyển thuyền và hàng hóa tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Áo phao gửi tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình


Công tác ủng hộ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình