Chất ngọt tổng hợp – Acesulfame K

17.01.2022

Profile sản phẩm

Tên sản phẩm: Acesulfame Potassium

Tên khoa học: Potassium 6-methyl-2,2-dioxo-2H-1,2λ6,3-oxathiazin-4-olate

Tên khác: Acesulfame K; Ace K

Ngoại quan: Bột kết tinh trắng, không mùi

Mô tả: Bột kết tinh trắng, không mùi

Chỉ số INS: 950

Cấu tạo phân tử:

Chất e950

Cấu tạo phân tử

Trọng lượng phân tử: 201,24

Lĩnh vực: Chất ngọt tổng hợp, chất điều hương

Tỷ trọng: 1.81 g/cm3

Độ tinh khiết: Không được nhỏ hơn 99,0% và không lớn hơn 101,0% tính theo chế phẩm đã làm khô

Điểm nóng chảy: 225 °C (437 °F; 498 K)

Độ hòa tan: Dễ tan trong nước, rất ít tan trong cồn

Ứng dụng: Chất tạo ngọt, chất điều vị

Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng và liều lượng sử dụng quy định tại thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm

Quy cách đóng gói: 20 kg, 25 kg

Thời hạn sử dụng và bảo quản:

  • Thời hạn sử dụng của sản phẩm: 2 năm kể từ ngày sản xuất và chưa mở bao bì.
  • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

(Nguồn:

  1. https://en.wikipedia.org/wiki/Acesulfame_potassium
  2. QCVN: 4-8: 2010/ BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Chất ngọt tổng hợp)