Chất ngọt tổng hợp – Acesulfame K
Profile sản phẩm
Tên sản phẩm: Acesulfame Potassium
Tên khoa học: Potassium 6-methyl-2,2-dioxo-2H-1,2λ6,3-oxathiazin-4-olate
Tên khác: Acesulfame K; Ace K
Ngoại quan: Bột kết tinh trắng, không mùi
Mô tả: Bột kết tinh trắng, không mùi
Chỉ số INS: 950
Cấu tạo phân tử:
Trọng lượng phân tử: 201,24
Lĩnh vực: Chất ngọt tổng hợp, chất điều hương
Tỷ trọng: 1.81 g/cm3
Độ tinh khiết: Không được nhỏ hơn 99,0% và không lớn hơn 101,0% tính theo chế phẩm đã làm khô
Điểm nóng chảy: 225 °C (437 °F; 498 K)
Độ hòa tan: Dễ tan trong nước, rất ít tan trong cồn
Ứng dụng: Chất tạo ngọt, chất điều vị
Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng và liều lượng sử dụng quy định tại thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm
Quy cách đóng gói: 20 kg, 25 kg
Thời hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng của sản phẩm: 2 năm kể từ ngày sản xuất và chưa mở bao bì.
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.
(Nguồn:
- https://en.wikipedia.org/wiki/Acesulfame_potassium
- QCVN: 4-8: 2010/ BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Chất ngọt tổng hợp)