Chất ngọt tổng hợp Neotame

15.08.2022

Profile sản phẩm:

Phụ gia thực phẩm: Chất ngọt tổng hợp Neotame

Nhóm sản phẩm: Chất điều vị, chất tạo ngọt

Tên sản phẩm: Phụ gia thực phẩm: Chất ngọt tổng hợp Neotame

Tên khoa học: (3S)-3-(3,3-Dimethylbutylamino)-4-[[(2S)-1-methoxy-1-oxo-3-phenylpropan-2-yl]amino]-4-oxobutanoic acid

Tên khác: N-(N-(3,3-Dimethylbutyl)-L-α-aspartyl)-L-phenylalanine 1-methyl ester

Ngoại quan: Bột màu trắng đến trắng ngà

Chỉ số INS: 961

Cấu tạo phân tử:

 

Cấu tạo phân tử của Neotame
Cấu tạo phân tử của Neotame

Trọng lượng phân tử: 378.47

Lĩnh vực: Chất điều vị, chất tạo ngọt

Độ tinh khiết: Không thấp hơn 97% và không vượt quá 102% tính theo chế phẩm khan

Điểm nóng chảy: 80.9–83.4 °C (177.6–182.1 °F; 354.0–356.5 K)

Độ hòa tan: Ít tan trong nước, rất dễ tan trong etanol

Ứng dụng: Chất điều vị, chất tạo ngọt

Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng sử dụng và hàm lượng sử dụng quy định tại thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

Quy cách đóng gói: 1 kg; 20 kg (20 túi x 1 kg); 20 kg

Thời hạn sử dụng và bảo quản:

Thời hạn sử dụng của sản phẩm: 5 năm

Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát

Lĩnh vực ứng dụng: Chất tạo ngọt, chất điều vị

(Nguồn:

  1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Neotame

2.JECFA Specifications Template (fao.org))