PHỤ GIA THỰC PHẨM: CHẤT ĐIỀU VỊ I+G PLUS
Nhóm sản phẩm: Chất điều vị
Giới thiệu sản phẩm
- I+G Plus có vị ngọt tự nhiên của umami, bên cạnh đó được kết hợp cùng các nguyên liệu để làm tăng thêm vị ngọt đặc trưng, vị ngọt cảm nhận được nhanh hơn, đậm vị hơn, loang nhanh trong khoang miệng và tròn vị hơn khi dùng đơn chất.
- I+G Plus thuận tiện cho quá trình sản xuất: khắc phục được sai số khi định lượng, do khối lượng mỗi mẻ cân nhiều hơn.
Ngoại quan: Dạng bột, màu trắng đến trắng ngà.
Mô tả: Không mùi, vị ngọt umami. Hòa tan trong nước, ít tan trong ethanol, thực tế không tan trong ether.
Thành phần:
MaltoDextrin , Monosodium L glutamate ( INS 621), Disodium 5’- Ribonucleotides(INS 635), Calcium lactate( INS 327), Silicon dioxide(INS 551).
Ứng dụng:
- Được dùng phổ biến trong hạt nêm, bột canh, bột gia vị hoặc trong các loại nước chấm, nước mắm, nước tương, nước sốt,…
- Ứng dụng rộng rãi trong sản xuất: mì ăn liền, giò chả, chao, rau quả đóng hộp, các loại bánh snack, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ khác …
- Có thể sử dụng để tẩm ướp và nêm trực tiếp vào các món ăn trong các bếp ăn, nhà hàng giúp làm tròn vị và tăng thêm vị ngọt umami.
Tỷ lệ sử dụng: Theo hướng dẫn trong thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.
- Bảng thể hiện độ ngọt và so sánh về giá giữa mì chính, I+G, I+G Plus
(giá nguyên liệu tham khảo giá chung trên thị trường):
Nguyên liệu |
Mì chính |
I+G |
I+G Plus |
Thành tiền (VNĐ) |
Độ ngọt |
Đơn giá (VNĐ) |
22.000 |
310.000 |
130.000 |
|
|
Công thức 1 |
100 |
0 |
0 |
2.200.000 |
|
Công thức 2 |
0 |
1 |
0 |
310.000 |
|
Công thức 3 |
0 |
0 |
17 |
2.210.000 |
Tương đương công thức 1 |
Công thức 4 |
0 |
0 |
1.7 |
221.000 |
Tương đương công thức 2 |
Ghi chú: 1 kg I+G có thể được thay thế bằng 1.5 ~ 2 (kg) I+G Plus tùy sản phẩm. |
Quy cách đóng gói: 1kg/ túi; 2kg/ túi; 5kg/bao; 1kg*10 thùng;1kg*20 thùng.
Thời hạn sử dụng và bảo quản:
Thời hạn sử dụng của sản phẩm:18 tháng kể từ ngày sản xuất và chưa mở bao bì.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.