Acid Lactic

13.09.2022

1. Profile sản phẩm: Acid Lactic

Nhóm sản phẩm: Chất điều chỉnh độ acid

Tên sản phẩm: Acid Lactic

Tên khoa học: Acid 2-hydroxypropanoic, Acid 2- hydroxypropionic

Tên khác: Lactic acid, Milk acid

Ngoại quan: Dạng lỏng, sánh không màu hoặc dạng bột, rắn, có màu trắng đến vàng nhạt

Chỉ số INS: 270

Cấu tạo phân tử:

Cấu tạo phân tử

Trọng lượng phân tử: 90.078 g·mol−1

Lĩnh vực: Chất điều chỉnh độ acid

Độ tinh khiết: Không thấp hơn 95,0% và không được quá 105%

Điểm nóng chảy : 18 °C (64 °F; 291 K)

 Độ hòa tan: Dạng lỏng: tan trong nước và trong ethanol

                     Dạng rắn: Ít tan trong nước, tan trong aceton

Ứng dụng: Chất điều chỉnh độ acid

Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng và liều lượng sử dụng quy định tại thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm

Quy cách đóng gói: 25kg/ thùng

Thời hạn sử dụng và bảo quản: 2 năm kể từ ngày sản xuất trong bao bì nguyên bản

                                                   Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát 

Lĩnh vực ứng dụng

– Sữa chua, sữa trái cây

– Rau quả muối chua

– Bia

– Kẹo

– Đồ uống

*Link và tài liệu:

https://en.wikipedia.org/wiki/Lactic_acid

QCVN 4-11: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Chất điều chỉnh độ acid

Acid Lactic

Sản phẩm tương tự