Chất điều chỉnh độ axit E330 Acid Citric
Profile sản phẩm: Acid citric
Nhóm sản phẩm: Chất điều chỉnh độ acid, chất chống oxy hóa, chất tạo phức kim loại, chất giữ màu
Tên sản phẩm: Acid citric
Tên khoa học: 2-hydroxy-1,2,3-propanetricarboxylic acid
Cấu tạo phân tử
Ngoại quan: Tinh thể rắn màu trắng hoặc không màu, không mùi. Dạng ngậm một phân tử nước có thể thăng hoa trong không khí khô.
Chỉ số INS: 330
Trọng lượng phân tử: Dạng khan (anhydrous): 192,13
Dạng ngậm một phân tử nước (monohydrate) : 210,14
Tỷ trọng: 1.665 g/cm3
Độ tinh khiết: Không nhỏ hơn 99,5 % và không lớn hơn 100,5 % tính theo dạng khan
Điểm nóng chảy : 153 °C
Độ hòa tan: Rất dễ tan trong etanol, dễ tan trong nước, ít tan trong ete
Ứng dụng: Chất điều chỉnh độ acid, chất chống oxy hóa, chất tạo phức kim loại, chất giữ màu
Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng và liều lượng sử dụng quy định tại thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm
Quy cách đóng gói: 25kg/ bao
Thời hạn sử dụng và bảo quản: 03 năm kể từ ngày sản xuất và chưa mở bao
Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.
Lĩnh vực ứng dụng
Mục đích
– Đồ uống
– Kem
– Thạch
– Kẹo
– Sốt
– Gia vị
*Link và tài liệu: https://www.fao.org/fileadmin/user_upload/jecfa_additives/docs/monograph16/additive-135-m16.pdf
https://en.wikipedia.org/wiki/Citric_acid
Tiêu chuẩn Quốc Gia TCVN 5516:2010 Phụ gia thực phẩm – Axit xitric