Acid Malic
1. Profile sản phẩm: Acid Malic
Nhóm sản phẩm: Chất điều chỉnh độ acid
Tên sản phẩm: Acid Malic
Tên khoa học: Acid dl-malic; acid 2-hydroxybutandioic; acid hydroxysuccinic
Tên khác: dl-Malic acid; acid 2-hydroxybutandioic
Ngoại quan: Bột tinh thể hoặc hạt màu trắng hoặc gần như trắng
Chỉ số INS: 296
Cấu tạo phân tử:
Trọng lượng phân tử: 134,1
Lĩnh vực: Chất điều chỉnh độ acid
Tỷ trọng: 1.609 g⋅cm−3
Độ tinh khiết: Không thấp hơn 99,0%
Điểm nóng chảy : 130 °C (266 °F; 403 K)
Độ hòa tan: Rất tan trong nước, dễ tan trong ethanol.
Ứng dụng: Chất điều chỉnh độ acid
Tỷ lệ sử dụng: Đối tượng và hàm lượng sử dụng theo hướng dẫn trong thông tư 24/2019/TT-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm
Quy cách đóng gói: 25kg/ bao
Thời hạn sử dụng và bảo quản: 2 năm kể từ ngày sản xuất và chưa mở bao bì
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Lĩnh vực ứng dụng
– Đồ uống
– Kem
– Thạch
– Kẹo
– Sốt
– Gia vị
*Link và tài liệu:
https://en.wikipedia.org/wiki/Malic_acid
https://www.fao.org/fileadmin/user_upload/jecfa_additives/docs/monograph3/additive-269.pdf
QCVN 4-11: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm – Chất điều chỉnh độ acid